Phở chuẩn vị Việt, giải pháp cho những người con  xa xứ.

Phở chuẩn vị Việt, giải pháp cho những người con xa xứ.

“Trong các món ăn quân tử vị,

Phở là quà đáng quý trên đời”.

Đối với người Việt chúng ta, phở không còn là một món ăn xa lạ, nó hiện diện ở các quán ăn vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng, là món ăn lâu đời đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè Quốc tế. Phải chăng bí quyết để có một bát phở ngon chính là hương vị mang đậm chất Việt, không thể tìm thấy ở nơi đâu,ngoài dải đất hình chữ S này.

Hãy cùng Gia vị Thành Lộc khám phá bí quyết tạo ra một  bát phở chuẩn vị Việt nhé!

Giới thiệu về Phở - món ăn “quốc hồn quốc túy” của người Việt

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ Hà Nội và Nam Định, và được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam.Thành phần chính của phở là bánh phở,nước dùng cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị và sở thích của người dùng.
Điều gì khiến Phở Việt Nam chinh phục những thực khách khó tính (nhấn mạnh vai trò của gia vị nấu phở).
Phở Việt càng nổi tiếng với bạn bè năm Châu thì tiêu chuẩn đánh giá càng trở nên khắt khe hơn rất nhiều. Một bát phở ngon không chỉ phải “ngon” về thẩm mỹ mà còn hài hòa về hương vị. Để làm được điều đó, chúng ta phải cân nhắc trong việc lựa chọn và  nêm nếm  gia vị, để mỗi gia vị được lựa chọn là một yếu tố bổ trợ khiến tổng thể nồi nước dùng trở nên hoàn hảo nhất. Theo chân Thành Lộc để xem, gói gia vị Phở Việt đã chinh phục những thực khách khó tính như thế nào nhé!

Các loại gia vị nấu phở ngon đúng chuẩn

  • Gia vị khô:  Thảo mộc là một trong những yếu tố tiên quyết giúp bạn  có một nồi nước dùng phở ngon, dưới đây là những loại thảo mộc thường được dùng trong món phở:
  • Đại hồi: Là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ Trung Quốc,  khi làm gia vị nấu phở nó mang đến  cho món ăn vị cay nhè nhẹ cùng mùi thơm nồng  rất tinh tế. Mùi thơm của đại hồi tạo ra cảm giác ngọt dịu như cam thảo, góp phần làm nồi nước dùng có vị thơm ngọt khó cưỡng. 
  • Quế: Quế có vị cay,mùi thơm nồng rất đặc trưng, là hương vị quen thuộc được dùng nhiều ở các nước trên thế giới, từ món ngọt đến món mặn. Vị cay của quế rất dễ chịu, giúp nước phở thêm nồng đậm chứ không khiến vị cay tăng lên thêm.

  • Đinh hương: Đinh hương cũng là một loại gia vị cung cấp sự cay nhẹ và ấm nồng cho nước phở. Đinh hương kết hợp với các loại gia vị khác tạo nên sự hài hòa trong hương vị của nồi nước dùng ngon đúng chuẩn. 
  • Hạt mùi:  Hạt mùi là gia vị quen thuộc, có chất béo và tác dụng khử mùi nên cũng thường được dùng để ướp các loại thịt như heo, bò, cừu, gà, vịt. Bên cạnh đó, hạt mùi còn  có hương thơm dễ chịu nên thường được dùng  nêm nếm trong nước dùng phở.
  • Thảo quả: Được biết đến với cái biệt danh rất "kiêu", nữ hoàng của các loại gia vị, thảo quả cũng có vị cay nồng, nhưng đi kèm là vị ngọt dịu, khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong nồi nước phở. 
  • Gia vị tươi: Nếu vai trò của gia vi khô là để làm hài hòa hương vị trong nồi nước dùng thì  gia vị tươi như: gừng, hành tây, hành tím, mía,.. có vai trò làm  giảm bớt mùi đặc trưng của bò, giúp bạn  có một nồi nước dùng trong đúng chuẩn vị.

Nấu phở nhanh với gói gia vị Phở Việt Thành Lộc

Đối với những người mới lần đầu nấu phở, hay thậm chí là người nước ngoài, việc tìm hiểu cách sử dụng các loại gia vị và quy trình chế biến bát phở Việt cũng đủ làm họ nản lòng và quyết định tạt vào một quán phở quen để thưởng thức thay vì phải mày mò trong căn bếp nhỏ. Vậy giải pháp để có một bát phở ngon do chính tay mình chế biến vừa nhanh, ngon, rẻ là gì? Tham khảo ngay gói gia vị phở Việt Thành Lộc nhé.
Chẳng cần tốn nhiều thời gian cho việc tìm mua đủ các loại gia vị và mất công nêm nếm. Lựa chọn gói gia vị phở nêm sẵn của Thành Lộc dễ trộn sẵn các loại gia vị cần thiết tạo nên một bát phở ngon đúng chuẩn. Bên cạnh đó, tính an toàn và tiện lợi cho khách hàng là yếu tố Thành Lộc coi trọng và đặt lên hàng đầu, với khối lượng vừa phải cho một lần nấu, những gói gia vị được sản xuất và đóng gói rất cẩn thận, đảm bảo thời gian bảo quản tốt.
Như vậy, với những công đoạn đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự chế biến nồi nước dùng phở “đỉnh của chóp”, và chắc chắn rằng, mọi người khi thưởng thức bát phở thơm, nóng của bạn sẽ không khỏi tấm tắc khen tay nghề của bạn đấy.


Sự tinh tế trong phương pháp nấu phở, phối hợp những loại gia vị phở Việt đã tạo nên hương vị món ăn chinh phục được những thực khách khó tính nhất, kể cả những nhà phê bình ẩm thực, các đầu bếp danh tiếng trên thế giới. Điều đó đã chứng minh được vị thế và giá trị của một món ăn đặc trưng quốc gia mà ai thưởng thức cũng đều mê mẩn – Phở. Đừng trì hoãn cơn thèm chỉ vì không biết nấu ăn, hãy chọn ngay một gói gia vị phở Thành Lộc và “ làm chủ” căn bếp nhỏ của mình.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: