Bột nếp (hay bột gạo nếp) chính là tinh bột được lấy từ gạo nếp. Để làm được bột gạo nếp, ngươi ta sẽ ngâm gạo nếp với nước từ 12 – 16 tiếng cho thật mềm. Kế tiếp, mang gạo đi xay với lượng nước vừa đủ để cho ra hỗn hợp bột nước.
Bột nếp là gì? Bột nếp được lấy từ tinh bột gạo nếp
Khi đã có được hỗn hợp bột nước, người ta cho nó vào bao vải sạch và treo lên cho đến khi rút hết nước và thu được khối bột đặc.
Sau đó, mang khối bột này đi giã thật nhuyễn và phơi nắng cho thật khô là được (hoặc mang đi sấy khô nếu không có nắng). Cuối cùng, khi bột thật sự khô thì cho vào máy xay và xay lại 1 – 2 lần nữa cho đến khi bột thật mịn.
Bột nếp Thành Lộc – Thương hiệu bột uy tín được số đông nhiều khách hàng chọn lựa.
Bột nếp chuẩn sẽ có màu trắng tinh như gạo nếp,mùi thơm thoảng thoảng của gạo. Đặc biệt, khi sờ tay vào bột, bột rất mịn và không nhiễm tạp chất (nấm mốc, bụi bẩn,…). Sau khi chế biến, bột rất dẻo và dai, hơi dính và không có độ nở.
Bột nếp có thể làm được những món gì?
Bột nếp có thể sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, rất thơm ngon và hấp dẫn, chẳng hạn: bánh chưng, bánh tét, nấu chè, bánh bò, bánh ít,…
Giỏ hàng của tôi ( sản phẩm)