Bánh đa là sản phẩm được sử dụng để chế biến các món chả nem. Được các chị em nội trợ sử dụng nhiều trong những bữa cơm gia đình. Dù là ở miền bắc hay miền nam và mọi lứa tuổi thì món ăn này vẫn luôn được ưa chuộng và yêu thích sử dụng. Ngoài ra có loại được sử dụng để cuốn gỏi.
Thành phần: Gạo, nước, muối
Hướng dẫn sử dụng
Dùng làm nguyên liệu trong chế biến các món ăn nem rán, cuốn gỏi.
Hướng dẫn cách cuốn nem rán
Gói nem đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận. Để lá không bị vỡ hãy quá to. Dưới đây là hướng dẫn chị êm gói bánh đa nem chuẩn nhất.
1- Mỗi lần lấy 1 miếng bánh tráng .
2- Thoa giấm loãng hoặc nước qua bánh tráng để bánh tráng được mềm và giòn lâu
3- Đặt bánh trên 1 cái đĩa phẳng
4- Cho nhân đã trộn sẵn lên trên bánh tráng (thịt lợn bằm, tôm bằm, mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt, hành tây, hành lá cắt nhỏ, trứng,...)
5- Cuốn bánh tráng thành cuộn tròn và cho vào chảo dầu rán giòn.
6- Nem rán dùng với nước chấm pha tỏi ớt.
Nhưng lưu ý khi cuốn bánh đa nem
Khi gói bánh đa nem bạn không nên gói quá chặt. Bởi vì khi rán nhân sẽ nở ra làm cho vỏ bảnh bị vỡ. Hơn nữa làm mất thẫm mỹ cho món ăn. Cho nên bạn cần lưu ý gói lượng nhân vừa đủ và nới tay.Gói nem cần cẩn thận và đúng theo những hướng dẫn trên.
Cách bảo quản bánh đá nem luôn mềm và dai không lo bị hỏng
- Có thể ủ bánh đa nem với lá chuối đế mền hơn, dễ dàng gói, cuốn.
- Bỏ bánh đa nem vào trong một hộp kín để bánh không bị oxy hóa.
- Bạn cũng có thể sử dụng giấy báo bọc kín. Sau đó bỏ vào túi nilong để hạn chế được sự tiếp xúc của bánh đá nem với không khí.
Giỏ hàng của tôi ( sản phẩm)