Thành phần và công dụng:
Bột đao hay còn gọi là bột năng với nguyên liệu tinh bột khoai mì nguyên chất hảo hạng mang đến cho các món xào, súp độ sánh, trong suốt, các loại bánh bột lọc có độ dai tuyệt hảo.
Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, không chứa chất phụ gia có hại nên an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Bảo quản:
Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Không để gần nơi có mùi lạ, mỹ phẩm…
Một số loại bánh quen thuộc làm từ bột năng như: Bánh bột lọc, bánh canh, bánh bột năng, hạt trân châu, bánh da lợn, các loại chè, súp,… Độ dẻo và kết dính của các món này là nhờ sử dụng bột năng.
Tùy theo độ dẻo, sánh bạn mong muốn và phù hợp với các món ăn thì tỉ lệ bột năng có thể thay đổi phù hợp. Khi sử dụng, bạn cần cho bột năng vào nước lạnh và khuấy đều tay trước khi cho vào nồi đang nóng. Lưu ý: Bột năng gặp nước nóng sẽ đông đặc lại.
Tỉ lệ bột năng với nước là 5 – 15 gram/200ml nước tùy theo độ sánh, đặc của món ăn và sở thích cá nhân.
Sử dụng bột năng để làm hạt trân châu, trà sữa
Hạt trân châu thường được cho thêm vào các món chè, trà sữa. Thay vì sử dụng loại hạt không rõ nguồn gốc, bạn có thể tự tay làm chúng bằng bột năng như sau:
Nguyên liệu: bột năng 1000 gram, bột ca cao 5 gram, bột gạo 10 gram, đường kính 20 gram (có thể thay đổi theo như cầu sử dụng)
Bước 1: Chuẩn bị tô lớn hoặc chậu để nhào bột. Cho vào trong tô ¾ chỗ bột năng (1/4 còn lại thì bạn dùng làm áo bột để khi nặn không dính) sau đó cho bột gạo, bột ca cao và đường vào rồi trộn đều.
Bước 2: Chuẩn bị khoảng 700-1000ml nước sôi và rót từ từ vào bột. Mỗi lần rót khoảng 150 ml thì bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp theo đó, bạn nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn thì ủ bột trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Phủ lớp bột năng còn lại lên một cái đĩa lớn. Sau đó bạn lăn lớp bột trân châu một vài lần để bột bám vào lớp áo để khỏi dính rồi ngắt từng miếng bột nhỏ bằng hạt nhãn sau đó vê tròn lại.
Trong khi vê hạt trân châu, bạn đun sẵn một nồi nước lên bếp cho sôi. Khi nước sôi, bạn thả trân châu vào rồi dùng thìa đảo nhẹ để các hạt trân châu không dính vào nhau.
Khi bạn thấy trân châu nổi lên trên mặt nồi thì khoảng 1 – 2 phút sau thì chúng đã chín. Bạn dùng muỗng lớn vớt trân châu ra ngoài và thả vào tô nước lạnh trong 5 – 7 phút. Tiếp đó, bạn vớt chúng ra và để ráo nước rồi sử dụng.
Ngoài ra, bột năng còn được dùng trong quá trình làm các loại chả cá, chả lụa, chả hải sản, bò viên, cá viên, hay dùng cả trong làm xúc xích để tăng độ dai giòn cho sản phẩm.
Giỏ hàng của tôi ( sản phẩm)