Thành phần
Muối, mỳ chính, đường kính, bột tiêu, bột ớt, bột hành, bột tỏi, bột ngũ vị, hương liệu tổng hợp, chất điều vị (E631, E627).
Hướng dẫn sử dụng
- Dùng làm gia vị chế biến trong các món ăn.
- Tỷ lệ sử dụng tùy theo công thức từng sản phẩm
*Nấu Phở Bò
Nguyên liệu:
- 1 kg bắp bò - 20g gia vị Thành Lộc - Xương bò (lợn): 0,5 kg - Hành tây, hành hoa, mùi tàu, chanh, ớt, gừng, sả
Thực hiện:
- Bắp bò rửa sạch cho vào nồi nước sôi luộc chín. Trong khi luộc thêm chút bột nêm cho thịt được đậm đà. Củ hành khô và gừng nướng đến khi xém vàng, cạo vỏ rửa sạch.
- Thịt chín vớt ra thái lát vừa ăn. Phần xương trần kỹ rửa sạch rồi cho vào nước luộc bắp ninh tiếp làm nước dùng cho ngọt. Cho phần gia vị Thành Lộc cùng hành khô và gừng đã nướng vào nồi nước dùng.
- Khi ăn chần bánh phở ra bát. Xếp thịt bắp lên trên- Đun sôi nước dùng, cho rau thơm, hành tây, chan nước dùng và thưởng thức.
*Nấu Bún Bò Huế
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 500gam, Bún: 400 gam. Móng giò: 1 chiếc.
- Gia vị Thành Lộc. Xương ống. Mắm ruốc
- Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối).Ngoài ra có thể thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn...
Thực hiện:
- Sả, gừng rửa sạch, đập dập. Cho xương và bắp bò, nạm bò, giò heo vào chần qua. Pha 3 thìa canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, rồi quấy đều.
- Ướp thịt: 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh mắm ruốc (đã pha loãng), 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.
Hầm thịt và xương: Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nồi áp suất, cho giò heo, bắp bò, nạm bò vào rồi cho nước sâm sấp mặt thịt. Thịt chín vớt ra thau nước lạnh.
- Phần nước dùng cho thêm nước cho đủ 5 lít nước và nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, gia vị Thành Lộc, chén mắm ruốc pha loãng (điều chỉnh gia vị cho vừa miệng).Xếp thịt, móng giò, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh, ớt...
Bảo quản nơi khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp
Giỏ hàng của tôi ( sản phẩm)