Thảo quả còn được gọi là “nữ hoàng gia vị” và có mặt trong rất nhiều món ăn nổi tiếng của Việt Nam.
Thảo quả là loại thảo mộc có hương thơm mạnh mẽ, vị cay nóng dễ chịu thường được dùng trong ẩm thực và là một vị thuốc trong y học cổ truyền.
Đặc điểm phân biệt:
Thảo quả có hình dáng giống cây gừng nhưng cao và to hơn nhiều.
Cây thảo quả có thể cao từ 2-3m
Thân cây có đường kính trung bình là 4cm.
Quả mọc thành từng chùm màu đỏ mận ở gốc cây, ,ỗi quả có trên 20 hạt thảo quả.
Hạt thảo quả có mùi thơm, vị cay nóng dễ chịu nhờ chứa 1,5 % tinh dầu.
Hoa thảo quả nở vào mùa hè từ tháng 5-7, ra quả vào mùa đông từ tháng 10-12.
Nguồn gốc:
Thảo quả thường mọc hoang hoặc được trồng ở các vùng núi cao hơn 1000m, khí hậu mát lạnh và được trồng dưới tán rừng cây to, đất ẩm nhiều mùn.
Ở Việt Nam, thảo quả được trồng ở các vùng núi Hoàng Liên Sơn và vùng Tây Bắc, tại các huyện thuộc tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu… và nơi có sản lượng thảo quả lớn nhất là huyện Bát Xát (Lào Cai).
Tại Trung Quốc, thảo quả có ở các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây Trung Quốc.
Giỏ hàng của tôi ( sản phẩm)