Bột hồi là sản phẩm được sản xuất từ hoa hồi khô. Hoa hồi sau khi được xử lý sạch, sấy khô và nghiền thành bột. Bột hồi giữ nguyên được hương vị đặc trưng của hoa hồi đem lại mùi thơm đặc biệt cho món ăn.
Thành Phần: Hoa hồi khô
HDSD:
- Dùng làm gia vị chế biến trong các món ăn.
- Tỷ lệ sử dụng tùy theo công thức từng sản phẩm
Hồi cũng là loại gia vị không thể thiếu trong nồi nước dùng phở, các món tiềm, ninh, hầm, cà ri… vừa để tăng giá trị dinh dưỡng, vừa tạo thêm hương thơm cho món ăn.
Vẫn là những thực đơn quen thuộc chế biến từ chân vịt, đuôi bò, khi có thêm vị hồi ấm nồng món ăn trở nên đậm đà và ngát hương hơn. Bên cạnh đó, các món bánh khai vị hay tráng miệng ngọt ngào có vị hồi nồng nàn cũng góp phần làm cho bữa ăn thêm lung linh đúng nghĩa.
Các món ngon với bột hoa hồi
Cánh gà/chân gà om quế, hoa hồi
Nguyên liệu:
– Cánh gà
– Vài miếng quế, vài hoa hồi, hành lá (chọn cọng to)
– Xì dầu, ớt bột khô, đường, gừng…
Cách làm:
– Cánh gà sau khi rửa sạch, dùng khăn thấm khô, sau đó dùng dao sắc khứa để cánh gà vừa đẹp vừa nhanh ngấm gia vị.
– Dùng chổi phết một lớp dầu ăn thật mỏng lên chảo, rồi cho cánh gà vào, rán sơ vàng đều hai mặt. Gắp để riêng ra đĩa.
– Trải một lớp cọng hành lá lên chảo vừa rán cánh gà, xếp cánh gà lên trên.
– Lần lượt cho gừng thái miếng, bột quế , hoa hồi, ớt bột, đường, nước tương, hạt tiêu… và bắt đầu rim với lửa nhỏ đến khi nước sền sệt.
+ Tỷ lệ sử dụng tùy theo công thức từng sản phẩm
Giỏ hàng của tôi ( sản phẩm)